Khám phá “Nội quy lớp học” YAM – giữ gìn trật tự sân chơi sáng tạo

Tin tức

Tại Yam, chúng tôi ưu tiên tính đa dạng trong các nội dung, sự phong phú trong các sản phẩm. Đặc biệt, việc mang đến một không gian an toàn, văn minh và lành mạnh cho toàn bộ người dùng luôn là mối quan tâm hàng đầu của Yam. Cùng Yam xây dựng một sân chơi văn minh và lành mạnh, nơi ngập tràn các sản phẩm chất lượng và bổ ích nhé!

Các quy định ứng xử chung trên Yam

Yam xây dựng các quy định về cách người dùng sử dụng và ứng xử trên nền tảng của mình và mang đến trải nghiệm thú vị nhất cho người dùng của chúng tôi.

  • Tôn trọng các Creator khác cũng như toàn bộ người dùng trên Yam.
  • Đăng tải các nội dung lành mạnh, phù hợp với giá trị đạo đức, văn hóa vùng miền.
  • Tôn trọng và tuân thủ pháp luật Việt Nam về các quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, các nguyên tắc, chính sách được Yam đề ra.
  • Không được đăng tải những thông tin xúc phạm danh dự hoặc nhân phẩm, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các người dùng khác.
  • Không được sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục.
  • Không đăng các nội dung tung tin giả, tin sai sự thật
  • Không quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép thông qua các nội dung trên Yam
  • Không đăng những nội dung mang tính gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Đăng tải các sản phẩm mình tạo ra và nhận được sự ủng hộ từ Fan là một trong các động lực to lớn trong công cuộc sáng tạo của các Creator. Tuy nhiên, bên cạnh những “lời có cánh”, sự động viên, góp ý giúp phát triển nội dung, không ít các bình luận ác ý vẫn khiến người làm sáng tạo không khỏi chạnh lòng. Sử dụng tính năng “Báo cáo” và nhờ Yam hỗ trợ bạn “xử lý” các bình luận ác ý, phản cảm trong các nội dung bạn đăng tải.

Báo cáo những bình luận không phù hợp trên ứng dụng Yam App

Bước 1: Kiểm tra trong các nội dung đã đăng tải chứa đựng những bình luận không phù hợp. Bạn có thể xem lại nội dung đã tạo bằng một trong hai cách sau đây:

  • Cách thứ nhất: Từ màn hình trang chủ, bạn nhấn vào biểu tượng “Nội dung”, Yam sẽ mở màn hình danh sách nội dung của bạn như hình dưới đây. Tiếp theo, bạn có thể nhấn vào một nội dung để mở xem nội dung đó:
  • Cách thứ hai: Từ trang chủ, bạn nhấn vào biểu tượng Tài khoản, Yam sẽ hiển thị màn hình Tài khoản của bạn. Bạn chọn mục Thông tin cá nhân. Tại trang thông tin cá nhân, bạn có thể xem tất cả các nội dung đã đăng tại tab Nội dung.

Bước 2: Bạn chọn một bình luận mà bạn muốn báo cáo vi phạm và nhấn vào biểu tượng “3 chấm” . Yam sẽ mở màn hình cài đặt như dưới đây.

Bước 3: Tại màn hình cài đặt, bạn chọn nút “Báo cáo vi phạm”. Tại màn hình danh sách vi phạm, bạn lựa chọn loại vi phạm muốn báo cáo.

Bước 4: Nhấn nút “Báo cáo”, bạn sẽ thấy bình luận được đánh dấu cảnh báo như hình dưới đây.

Với những đóng góp của bạn, Yam tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên một không gian lành mạnh cho tất cả mọi người. Để ìm hiểu thêm về Quy tắc ứng xả và nút “báo cáo” của Yam.