Những công cụ hỗ trợ cực hot cho dân sáng tạo nội dung

Tin tức

Người làm content creator thành công là người không ngừng học hỏi và sáng tạo nên những sản phẩm chất lượng. Vì thế creator có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ để tạo nên các sản phẩm ngày càng chất lượng. Hãy cùng Yam khám phá những công cụ hỗ trợ online vô cùng tiện lợi dành riêng cho dân sáng tạo nhé!

Công cụ hỗ trợ hình ảnh

Đối với các content creator, hình ảnh là yếu tố không thể thiếu để giúp các nhà sáng tạo truyền tải nội dung một cách sinh động và hấp dẫn. Các bài đăng sở hữu hình ảnh minh họa sẽ thu hút người xem và có lượt tương tác cao hơn. Vì thế, ngoài việc trau chuốt cho câu từ và nội dung, creator cũng cần dành nhiều thời gian đầu tư cho phần hình ảnh.

Giờ đây, bạn vẫn có thể thiết kế hình ảnh bắt mắt mà không cần phải là dân chuyên nhờ vào các công cụ hỗ trợ online. Creator có thể tham khảo qua các website như canva, rawpixel, pexel… Đây là những trang web sở hữu kho tàng ảnh và video đồ sộ với nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm những hình ảnh miễn phí và có tính phí. Đặc biệt, những công cụ hỗ trợ này còn có nhiều template thiết kế đẹp mắt và siêu tiện lợi. Hãy tin Yam, chỉ cần trau chuốt cho cả hình ảnh và nội dung, các creators sẽ thu hút được kha khá người xem mới đấy!

Công cụ hỗ trợ video

Ngoài hình ảnh thì video cũng là một hình thức truyền tải nội dung và thông điệp hiệu quả dành cho các creators. Đặc biệt, những công cụ mà Yam sắp mách nhỏ dưới đây sẽ vô cùng hữu ích với các creator làm podcast hoặc vlog. Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn sẽ có thể chỉnh sửa thành công một video chỉn chu và thu hút qua các trang web/app như Adobe Spark, Motionarray, Magisto…

Với những công cụ này bạn có thể cắt ghép và chỉnh sửa video một cách đơn giản và tiện lợi. Ngoài ra, các website này còn cung cấp các hiệu ứng và template video vô cùng bắt mắt với nhiều chủ đề và màu sắc khác nhau.

Làm gì khi “tắc nghẽn” ý tưởng?

Trong quá trình sáng tạo của mình, có lẽ không ít lần creators rơi vào tình trạng bí ý tưởng. Vào những lúc này, càng suy nghĩ các nhà sáng tạo lại càng rơi vào tình trạng “tắc nghẽn”. Biện pháp tốt nhất dành cho creators đó chính là làm mới lại các nội dung cũ. Bạn có thể khai thác cùng một chủ đề nhưng ở nhiều khía cạnh khác nhau. Một phương pháp tiện lợi hơn đó là creators có thể tìm kiếm ý tưởng bằng keywords thông qua các công cụ hỗ trợ như Google Trends, Buzz Sumo, Pinterest… Chỉ cần nhập keywords vào thanh tìm kiếm bạn sẽ ngay lập tức tìm thấy những chủ đề đang thịnh hành lúc bấy giờ.

Khi gia nhập vào không gian sáng tạo dành cho creators của Yam, những ý tưởng của bạn sẽ được thực hiện hóa và chia sẻ đến người hâm mộ một cách dễ dàng. Là một người cộng sự trong quá trình sáng tạo của creators, Yam mang đến cho bạn một môi trường lành mạnh, thỏa sức với đam mê. Còn chần chờ gì nữa mà  không gia nhập  Yam ngay hôm nay!