Hậu đại dịch COVID, bạn chọn nghề nào để sinh tồn?

Tin tức

Trải qua 2 năm với nhiều thách thức, tưởng chừng như mọi thứ đều bị trì hoãn, ngưng đọng. Thế nhưng, con người vẫn luôn biết biến khó khăn thành cơ hội để phát triển bản thân. Từ đó, các nghề sáng tạo như content creator đã trở thành xu hướng và được ưa chuộng. Hãy cùng YAM tìm hiểu xu hướng này và tạo cơ hội cho bản thân ngay hôm nay nhé!

Tác động của đại dịch COVID-19

Sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã không còn là chuyện của riêng ai, bởi nó tác động và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hầu hết các ngành nghề. Nhiều công ty phải ngưng hoạt động hay nhiều hàng quán phải đóng cửa vì không đủ khả năng chi trả. Bên cạnh đó, thu nhập của nhiều người cũng bị ảnh hưởng, thậm chí họ phải chuyển sang một công việc khác để kiếm sống. Không ít người gặp khó khăn trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, nhưng cũng có những người nhờ đó tìm ra được lối đi riêng và đam mê mới.

“Chìa khóa” mở ra cánh cửa mới

Trước tình hình dịch COVID-19, chuyển đổi số trở thành “chìa khóa” giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Nhiều ngành nghề bắt đầu thích ứng với thời đại và tìm cách hoạt động dưới hình thức online, từ các hoạt động thương mại đến văn hóa, giải trí. Trong quá trình chuyển mình đấy, nghề creator “lên ngôi” và trở thành xu hướng nổi bật được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Không như hầu hết các ngành nghề, người làm content creator không bị trói buộc bởi không gian hay thời gian. Họ có thể làm việc ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào, đồng thời thỏa sức sáng tạo, cũng như thể hiện chất riêng, cái tôi của mình. Sự linh hoạt này rất phù hợp với tính cách năng động, trẻ trung của các bạn trẻ hiện nay.

Vậy ai có thể trở thành creators? Câu trả lời là bất kỳ ai cũng có thể trở thành creators và bắt đầu công việc sáng tạo của mình. Tuy vậy nhưng không phải ai cũng ghi lại dấu ấn trong lòng người xem. Người làm content có thể bất ngờ trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm nhưng cũng rất dễ bị quên lãng. Nếu không có một lộ trình, kế hoạch rõ ràng, những gì creators sáng tạo mãi mãi vẫn chỉ là một hiện tượng mạng mau nổi và nhanh tàn. Chính vì thế, để trở thành một creator có sức ảnh hưởng tích cực, bạn cần có đủ đam mê và kiên trì, cũng như không ngừng học hỏi, sáng tạo thêm nhiều content mới.

Thế giới Creators trong tầm tay

Chỉ với một vài “cú click chuột” bạn đã có thể gia nhập thế giới creators muôn màu, muôn vẻ. Nắm bắt được sự phát triển vượt bậc của cộng đồng creators, YAM đã ra đời và trở thành một cộng sự đáng tin cậy dành cho mọi người.

Các creators sẽ có cơ hội tỏa sáng và thỏa sức sáng tạo, bởi YAM là cầu nối giúp bạn đưa những content chất lượng đến tay người hâm mộ. Không đơn thuần là một ứng dụng streaming, giải trí, YAM còn là người bạn đồng hành mang sứ mệnh kết nối giữa người hâm mộ và creators. Khi gia nhập thế giới sáng tạo của YAM, ngoài việc hết mình với đam mê, bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập từ các hình thức ủng hộ mới lạ và hoàn toàn hợp pháp. Còn chần chờ gì nữa mà không trở thành “creator tương lai” của YAM ngay hôm nay!